Tự nhận mình không hề là 1 người mẹ cưng chiều con song Jennifer Phạm sẵn sàng cúi xuống để buộc dây giày cho con trai, chấp nhận giảm bớt lộ trình để có thể tự tay chuẩn bị bữa ăn cho những con.

Là Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006, Jennifer Phạm càng được săn đón sau hôn nhân có ca sĩ Quang Dũng. Nhưng chỉ 3 năm sau đó, cả hai chính thức đường ai nấy đi.

Jennifer Phạm giờ đây sở hữu cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên cạnh chồng thương nhân no ấm cùng 3 người con, bé Bảo Nam – con riêng với ca sĩ Quang Dũng và hai con cùng chồng hiện giờ.

Được biết, bé Bảo Nam hiện đang sống cùng mẹ của Jennifer tại Mỹ, đều đặn 2 – 3 tháng/ lần cô bay qua thăm con. Dù rằng từng mang cuộc sống hôn nhân không mấy trơn tuột, công việc bận rộn và phải sống xa con xong, Jennifer Phạm vẫn luôn tận dụng trọn vẹn khoảng thời gian để yêu thương và dạy bảo con nên người.

Dành nhiều thời gian nhất có thể để chăm chút cho con

Ngày nay, Jennifer Phạm đã là 1 nghệ sĩ đa năng khi vừa có khả năng diễn xuất, làm MC cũng như tham dự nhiều nội dung truyền hình, điều đó có nghĩa là cô sẽ mang số đông việc phải khiến sở hữu lịch trình dày đặc. Tuy nhiên, không cho nên mà cô sao lãng vai trò làm mẹ, vẫn khéo léo cân bằng giữa công việc và gia đình để dành cho các con các khoảng thời gian xuất sắc nhất.

Khi đã là mẹ 3 con, Jennifer tránh các chuyến công tác dài ngày, dành thời kì cuối tuần hoặc các dịp quan trong để ở nhà coi sóc con. Cô tự tay vào bếp để chuẩn bị những bữa ăn, khuyến khích các con ăn uống những thực phẩm dinh dưỡng. Ngoài ra cũng rất chăm chút cho giấc ngủ của con, bởi hoa hậu quan niệm, giấc ngủ đóng vai trò quan yếu trong việc đảm bảo sự tăng trưởng của trẻ.

Không để các con so bì tình cảm

Khi đã là một người mẹ đi bước nữa, lại với thêm con riêng nên Jennifer phải san sẻ quỹ thời kì 1 bí quyết khéo léo dành cho con trai riêng và gia đình mới của mình. Đều đặn 2 – 3 tháng/ lần, cô đi về giữa Việt Nam – Mỹ để thăm con dù công việc bận rộn.

Cô cũng tâm sự: “Mình từng rộng rãi lần thử đưa Bảo Nam về ở hẳn nhưng bé chưa thích nghi được, bé vẫn thích ở Mỹ hơn. Cái hay là mình không ép con xa môi trường thân thuộc mà vẫn không để bé thấy thiếu thốn tình cảm về mặt tinh thần”.

Khi đã sở hữu bé gái thứ nhất và mang bầu bé thứ hai mang chồng mới, Jennifer vẫn không quên để ý tới con, không để con cảm thấy mẹ lơ là mình. Không những thế, cô cũng may mắn với được sự trông nom lý tưởng của người chồng vui tính và yêu con trẻ.

“Anh ấy hay bày trò nên Bảo Nam rất thích được ở bên. Anh cũng đủ kiên nhẫn giải thích từng li từng tí các điều bé câu hỏi. Đặc biệt, anh rất yêu thương và xem Bảo Nam như con ruột của mình.”

Vợ chồng cô nỗ lực chia sẻ đều tình cảm dành cho những con để ko bé nào ghen tỵ, so bì giữa con chung có con riêng. Jennifer cũng thường xuyên đón con về Việt Nam để chơi sở hữu em gái.

Dạy con tự lập ngay từ nhỏ

Sau khi chia tay ca sĩ quang quẻ Dũng, Jennifer tất cả một mình đảm nhiệm hết mọi việc nuôi con, mặc dầu cô cũng gặp đa dạng khó khăn khi chỉ mới “chân ướt chân ráo” vào showbiz.

Sau Đó cô quyết định đưa con trai sang Mỹ để mẹ của mình chăm nom. Sống xa bố mẹ và thiếu thốn sự trông nom của cả hai từ nhỏ nên con trai Jennifer được mẹ đồ vật phổ quát kỹ năng, trong chậm triển khai sở hữu sự tự lập.

Jennifer Phạm từng chia sẻ, vì con trai được dạy tự lập từ nhỏ nên rất hiểu chuyện, chững chàng và ra phết người lớn. Con trai biết cách yêu thương mẹ và tự lo lắng cho bản thân mình từ những chuyện nhỏ nhặt.

Đồng thời, lúc biết mẹ sở hữu bạn trai mới, cậu bé không tỏ ra khó chịu mà sau này, hình ảnh của con trai và bố dượng vui cười bên nhau nhận được sự tán đồng từ đa dạng người.

Dạy con biết cách thích nghi với hoàn cảnh

Là mẹ của những trẻ em, việc càng bé thường xuyên bị ốm vặt là chẳng thể hạn chế khỏi. Jennifer luôn nỗ lực mua cách thức nâng cao cường sức đề kháng cho con bằng thực phẩm và động viên sự chuyển động ở con.

Ở nhà, dù đã chuẩn bị những mẫu thuốc cơ bản song không giảm thiểu được hiện trạng phải đến bệnh viện thăm khám hay chích đề phòng. Biết con sẽ ám ảnh và găng, Jennifer thường đọc sách về thầy thuốc cho con nghe, chơi trò khám bệnh tại nhà, cho những bé hóa thân thành bác sĩ để tạo cảm giác thân thiện hơn. Hay khi đến bệnh viện, cô cũng sở hữu theo vài món đồ chơi hoặc cuốn sách con thích để giúp con quên đi sự lo âu.

Bà mẹ 3 con tâm sự: “Việc này giúp những con hiểu được khám bệnh là cấp thiết và các con không còn lo sợ lúc gặp bác sĩ. Lúc cần khám bệnh, con sẽ thích ứng rẻ hơn, cộng tác mang thầy thuốc hơn. Ngoài ra, bản thân người khiến cho mẹ sẽ ko cảm thấy áp lực, bao tay lúc con quấy khóc, phản đối”.

Tương tự, khi cho các con ra ngoài, tới các môi trường mới, Jennifer Phạm cũng phấn đấu giúp con khiến quen, thích nghi với môi trường cũng như tạo tâm lý thoải mái cho con hơn.

Bài viết liên quan: