Cháo là món ăn đơn giản dễ nấu, tuy nhiên để có một tô cháo tuyệt ngon bổ dưỡng cho sức khỏe thì không phải bất cứ ai cũng có được bí quyết nấu ăn ngon cho món ngon này, đặc biệt là những bà nội trợ mới “vào nghề” . Sau đây chúng ta sẽ cùng bắt tay vào bếp học nấu ăn ngon với cách nấu cháo ngon.

Học nấu ăn ngon – với cách nấu cháo ngon

Trong những ngày trời mưa lạnh hay cơ thể đang cảm sốt, một bát cháo nóng hổi hấp dẫn sẽ đem lại sự ngon miệng. Nấu ăn ngon là khi món ăn đã hoàn thành phải đạt điểm cả về hình thức cũng như là chất lượng của món ăn. Dưới đây là các nấu cháo ngon giúp bạn dễ dàng nấu một nồi cháo nóng cho các thành viên trong gia đình.

Cách nấu cháo ngon
Nấu ăn ngon là món cháo vừa đẹp mắt vừa ngon hấp dẫn

1. Bí quyết nấu cháo mau nhừ

Khi nấu cháo đậu xanh có trộn thêm gạo, muốn cháo mau nhừ, bạn chỉ cần giã một ít phèn chua cho vào. Cách làm này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhiên liệu. Với các này món cháo ngon của bạn chắc hẳn sẽ đạt được điểm 1o đó.

2. Để cháo trắng thơm ngon hơn

Nhiều người cho rằng, cháo trắng nấu thế nào cũng vẫn nhạt, nhưng thật ra, cháo trắng cũng có hương vị riêng của nó. Bí quyết của đầu bếp hay dùng để cháo trắng thơm hơn là trước khi tắt bếp họ sẽ cho vào nồi cháo một vài lát vỏ quýt rồi vớt ra. Thử làm cách nấu cháo ngon này xem, chắc hẳn món cháo sẽ có hương vị quyến rũ hơn hẳn.

3. Cách nấu cháo ngon không bị trào

Để hạn chế cháo bị trào trong lúc nấu, ngoài việc canh lửa vừa, bạn cũng cần lưu ý thời gian cho gạo vào. Không nên cho gạo vào ngay nước lạnh rồi đun hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho lúc nước ở nhiệt độ từ 50-60 độ. Bạn cũng nên cho vào gạo ít muối khi nấu sẽ giúp cho món ăn ngon này thêm đậm đà hơn đó.

Ngoài ra ở một số lớp học nấu ăn có chia sẻ bí quyết về các nấu cháo ngon theo phương pháp dân gian như:

Nấu cháo bằng bình thủy (phích nước)

Đây là cách nấu ăn ngon dân gian hay dùng, nhất là khi cần thăm nuôi bệnh nhân trong bệnh viện, điều kiện nấu nướng không có. Lúc này, chỉ cần vo một ít gạo (gạo chiếm ¼ phích), sau đó rót nước đang sôi sùng sục vào phích (không rót đầy, tránh tình trạng khi gạo nở bị trào), sau đó đậy nắp lại và để vài tiếng đồng hồ, cháo sẽ nhừ và vẫn còn nóng. Khi đó, chỉ cần trút cháo ra và dùng như bình thường.

Nấu cháo bằng cơm nguội

Tận dụng cơm đã chín để nấu cháo cũng là một cách tiết kiệm thời gian. Lưu ý, trước khi thực hiện cách nấu cháo ngon này, hãy dội cơm qua nước lạnh, cháo sẽ không bị dính, cháy. Cháo nấu ra sẽ ngon không kém nấu bằng gạo.

Trên đây là một số chia sẻ về cách nấu  cháo ngon, mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn thành công với cách nấu ăn ngon trên đây nhé!