Muốn Kim chi ngon, giòn giòn và hấp dẫn như các chị em Hàn Quốc hãy tham khảo các lời khuyên bên dưới. Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, ngon và dễ ăn, làm cho bữa ăn ít ăn. Kim chi rất thích hợp để thưởng thức trong cảm lạnh vì cay nóng nóng. Tin liên quan:

Để làm cho kim chi tự chế một chút bí mật, vui lòng tham khảo:

Chọn bắp cải

Khi mua, họ chú ý chọn bắp cải tươi, lớn, trọng lượng khoảng 1,5 – 2kg / 1 cây. Bắp cải phải mỏng, xanh. Lá dày kéo dài, vì vậy cần nhiều thời gian để chế biến và vắt muối. Khi nước sốt dày và quá dày, nó không thể thâm nhập vào gia vị, không ngon.

Nguyên liệu, gia vị

Thông thường, nguyên liệu cho kimchi ướp muối sẽ có cà rốt, củ cải, hành xanh, hẹ, gừng, tỏi, 1 trái cây; lê, gạo nếp, nước, vừng Các loại gia vị sẽ có bột ớt Hàn Quốc, muối, muối, tinh thể, đường, nước mắm, tôm ướp muối (mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu Hàn Quốc). Ngoài ra, tiêu chuẩn Hàn Quốc Kimchi rất cay, vì vậy nếu bạn học các công thức của Hàn Quốc, nên điều chỉnh cay cho phù hợp với hương vị của gia đình bạn.

Ứơp muối

Điều quan trọng là chải muối với bắp cải xắt nhỏ, vì đây là bước quan trọng nhất trong việc tráng bắp cải. Lưu ý gần cơ thể trắng, nhưng lá xanh mỏng chỉ nên rắc ít muối. Sau đó cho bắp cải vào nồi sạch sẽ, tiếp tục đổ một giọt nước vào bông cải xanh trong nước muối, lấy một tấm ván gỗ nặng khoảng 5 giờ cho đến khi mềm. Sau đó loại bỏ bắp cải để làm sạch nước 3 đến 4 lần để không còn vị mặn muối nữa. Lấy ra ráo trong giỏ để chuẩn bị hỗn hợp các gia vị. Lưu ý, nếu làm ít bắp cải, thời gian tẩy chỉ khoảng 2 giờ.

Sự bảo quản

Kim chi sau khi hoàn thành, đặt trong hộp kín hoặc bình thủy tinh hoặc túi kín. Đối với lên men nhanh, bạn nên ở nhiệt độ phòng 1-2 ngày, tùy thuộc vào thời tiết và sau đó để trong tủ lạnh trong 1 tuần. Sau một tuần, kim chi bắt đầu chua và lên men, chúng ta có thể ăn hoặc làm kim chi hay kim chi nóng, dùng với cơm chiên, cơm chiên hoặc các món chế biến khác mà bạn thích.