Cách sống chung với mẹ chồng cũng là cả một nghệ thuật

Dù là sống chung với mẹ chồng hay riêng thì việc hòa thuận với mẹ chồng không chỉ khiến bạn bớt đi áp lực trong cuộc sống mà còn khiến không khí gia đình, mối quan hệ của bạn với chồng được tốt hơn. Một vài mách nhỏ sau đây sẽ giúp các cô dâu mới thêm tự tin khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Xem thêm:

+ Mách bạn cách làm thịt vịt chiên sốt me ngon tuyệt + Sai lầm phổ biến khi nấu ăn làm hỏng chất lượng món ăn

1. Mẹ chồng nghĩa là mẹ của chồng chứ không phải mẹ của ta

Vì thế cũng đừng tỏ ra phẫn nộ khi thấy mẹ chồng khó tính cố tình bao che hay bênh vực mỗi khi bạn và chồng xảy ra “chiến tranh”.

Những lúc như thế, thay vì làm ầm lên căng thẳng với mẹ chồng thì hãy im lặng, sau đó tìm cơ hội rủ rỉ với mẹ rằng việc bao che như vậy sẽ khiến con trai mẹ ỷ lại, và không có trách nhiệm như thế nào… Hãy tin rằng mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con.

Mẹ chồng nào thì cũng đều thương con cả thôi
Mẹ chồng nào thì cũng đều thương con cả thôi

2. Tề gia nội trợ một cách chân thành

Dù bạn không được khéo léo, nấu ăn cũng không ngon nhưng đừng viện lý do này mà đổ hết cho mẹ chồng hay trốn tránh việc xuống bếp mỗi khi nhà có lễ tiệc.

Hãy cứ xuống bếp, việc gì không biết thì hỏi một cách chân thành và làm theo hướng dẫn tỉ mỉ. Dù thành quả có thể không “long lanh” nhưng mẹ chồng chắc chắn sẽ hài lòng về mức độ ham học hỏi, chịu khó của bạn. Đây sẽ là cách lấy lòng mẹ chồng tương lai đó.

3. Đi dạ về thưa

Sai lầm các nàng dâu trẻ hay mắc phải là tự nhiên quá, thích đi là đi, thích về là về, gặp ba mẹ chồng mới hỏi đến không thì thôi, đến bữa cơm cũng quên cả mời mọc.

Thay vì như vậy, hay dành vài phút lên phòng ba mẹ chồng thưa hỏi một tiếng. Trước khi ăn cơm cũng mời một tiếng, miếng ngon trong mâm cơm gắp cho ba mẹ chồng rồi hãy ăn.

4. Cư xử lễ độ với chồng

Hai vợ chồng đóng cửa lại nói gì với nhau cũng được nhưng trước mặt ba mẹ chồng hay dành sự tôn trọng nhất định cho chồng mình, cư xử nhẹ nhàng, chăm sóc chu đáo. Mẹ chồng sẽ rất hài lòng vì con trai mình lấy được người vợ tốt. Đây sẽ là sợ dậy thêm khăng khít cuộc sống mẹ chồng nàng dâu.

5. Không tranh giành chồng mình với mẹ

Chồng của bạn nhưng là con trai của mẹ. Một vài chuyện mẹ chồng sẽ muốn con trai nghe lời mình thay vì nghe lời vợ, điều này xuất phát từ tâm lý tủi thân, ghen tị khi đứa con trai mình yêu thương lại đang… yêu thương người khác. Hay nhường cho bà những chuyện nhỏ, còn chuyện lớn hay thông qua chồng thương lượng lại, đừng trực tiếp ra mặt.

Khi sống chung với mẹ chồng, đừng tranh giành chồng với mẹ
Khi sống chung với mẹ chồng, đừng tranh giành chồng với mẹ

6. Tôn trọng ý kiến mẹ chồng

Nếu đang có vấn đề cần tư vấn, nên tôn trọng và hỏi xin ý kiến của mẹ chồng trước. Với nhiều kinh nghiệm sống, chắc chắn bà sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích. Việc này cũng sẽ giúp mẹ chồng bạn cảm thấy được tôn trọng.

Ứng xử trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là điều rất quan trọng. Từ những người xa lạ về chung lại một nhà với nhau không dễ gì để một sớm một chiều có thể hòa hợp và hiểu nhau ngay được, điều này đòi hỏi rất nhiều vào sự cố gắng rất nhiều của những người trong cuộc. Sống chung với mẹ chồng không dễ song cũng chẳng phải quá khó như mọi người vẫn nghĩ.

Xem thêm:

+ 6 biến tấu nhanh món ngon từ trứng cho bữa tối + Trổ tài vào bếp với 7 món sườn ngon cho ngày giao mùa + 18 món ngon dễ chế biến từ đậu phụ

Chỉ cần chúng ta sống bằng cái tâm chân thật, cố gắng không có khái niệm quá nhiều về mẹ chồng và mẹ đẻ. Bên cạnh đó bạn nữ hãy bổ sung thêm kiến thức giao tiếp và ứng xử, cũng như những cách xử lý tình huống khéo léo và tế nhị để điều tiết mối quan hệ với mẹ chồng luôn được hài hòa, góp phần xây dựng cuộc sống gia đình ngày một ấm êm, hạnh phúc