Cô thư kí hứa như đinh đóng cột rằng tôi không phải bận tâm gì cho chồng, bất cứ ngày hay đêm nếu  cần cô chuẩn bị giao hàng vô điều kiện

Hạnh phúc gia đình tôi liên tiếp đón tin vui khi mà chồng tôi lao vào tuổi 48 đã được giữ chức Giám đốc của Doanh Nghiệp TNHH Tư Nhân chuyên kinh doanh, môi giới Bất Động Sản, rồi con gái đầu của chúng tôi tốt nghiệp đại học, có công việc đồng ýcó mức thu nhập ổn & cậu trai út cũng đỗ vào trường ĐH chính qui với con số điểm quá cao.

Ngày tổ chức triển khai tiệc mừng tôi thật cảm động khi trước đông đảo bằng hữu, đồng nghiệp đến dự chồng tôi chắc chắn công đầu là của tớsau đó mới tới việc phấn đấu vươn lên của chồng & các con. Như nhiều  khác khi nhậm chức chồng tôi cũng gặp khó khi cậu trợ lí cũ xin chuyển công tác làm việc, nhưng tôi hoàn toàn yên tâm vì chỉ với sau 1 tuần Công Ty đăng tin tuyển người, chồng tôi đã tuyển được một cô thư kí tươi tắn xinh đẹp, có bằng đại họccó công dụng ngoại ngữ tốt. Ngày làm việc tiên phong cô thư kí ghé nhà tôi lịch lãm chào hỏi tôi & các con của tớ rất đúng chuẩn mực, cô còn tỏ ra mến mộ phong thái thời trang của con gái tôi khiến không gian buổi làm quen thật thân tình.

Cô thư kí trẻ chính xác là được việc, cô xứng đáng nhận lời khen từ chồng tôi khi Công Ty nhờ có cô năng nổ, thông thạo ngoại ngữ, nhanh nhạy nắm bắt thời cơ mà doanh số tăng vùn vụt. Tôi mừng cho chồng có được trợ lí hoàn hảo nhất & bản thân mình cũng biết ơn cô thư kí dễ thương khi cô dữ thế chủ động chăm sóc chồng tôi từ hỗ trợ tư vấn thời trang khi tiếp đối tác chiến lược khi hỏi tôi cặn kẽ các món ăn mà chồng tôi ưa thích để tại vị bữa hợp khẩu vị cho chồng tôi khi công tác xa nhà kẻo anh biến ăn lại tác động ảnh hưởng đến sức đề kháng của giám đốc!

Thấy cô thư kí xinh đẹp quá nhiệt tình tôi không ngần ngại tâm sự với cô rằng chồng tôi mắc bệnh dạ dày nên một ngày phải dùng mấy bữa phụ, đặc biệt là buổi khuya anh làm việc muộn cần điểm tâm để khỏi chứng đau dạ dày hành hạ. Cô thư kí hứa như đinh đóng cột rằng tôi không cần lo gì cho chồng, bất kỳ ngày hay đêm nếu  cần cô sẵn sàng ship hàng vô điều kiện kèm theo

công việc ở Doanh Nghiệp chắc bận rộn lắm nên từ ngày lên chức Giám đốc, rồi tuyển được cô thư kí trẻ chồng tôi vắng nhà liên miên. Những chuyến công tác kéo dài vài ba ngày cho đến cả tuần, thậm chí còn nửa tháng của chồng làm tôi không an tâm vì sợ chồng khó khăn căn bệnh dạ dày dễ tái phát.Thế nhưng những lần kết thúc chuyến hành trình chồng về lại nhà vui hơn, khỏe hơn khiến tôi càng thêm yêu quí cô thư kí trẻ của chồng.

chưa biết nguồn thu của cô thư kí là bao nhiêu mà sau hai năm thao tác dưới quyền chồng tôi cô đã mua được 1 căn hộ cao cấp rộng khắp, sắm được cả chiếc xe tay ga đời mới láng cóng mà thực ra con gái đầu của tôi muốn ra riêng mình cũng chưa thu xếp để lo cho con được.

Rồi cái tin chồng tôi nợ lương nhân viên, nợ quá hạn giao dịch thanh toán hợp đồng với đối tác chiến lược đến tai tôi, còn chưa kịp hỏi chồng cho ra ngô ra khoai thì tối qua chồng bảo tôi còn bao nhiêu tiền tiết kiệm cho chồng vay  đưa cho chồng sổ đỏ nhà cửa để chồng thế chấp ngân hàng xử lý lương, nợ cho Công Ty. Tôi cương quyết phản đối, khi ấy chồng tôi mới huỵch toẹt ra rằng do tôi khoán trắng mọi việc cho cô thư kí trẻ xinh đẹp lại đa tình đến thế, làm thế nào chồng không moi vốn của Công Ty để giữ bồ trẻ bên mình? Hóa ra nguyên nhân chồng hư là tại tôi? Đau nhưng nghĩ lại thấy chồng cũng có lí!