Đã nhiều lần suy nghĩ nhưng tôi chưa đủ quyết tâm để đưa lá đơn ly hôn ra tòa. Sau 5 năm kể từ đêm tân hôn đó.

   Thu lấy chồng năm 21 tuổi, cái tuổi xuân thì đẹp nhất của đời con gái. Tuy nhiên mọi người cũng phải thừa nhận rằng Thu đẹp thực sự lại là con gái nhà lành chứ không phải như mấy cô vừa lớn cậy có tí nhan sắc là lên bar tung tẩy rồi học cách sống phóng khoáng chẳng biết giữ mình. 

     Minh chồng Thu cũng hãnh diện về vợ sắp cưới lắm. Đi đâu anh cũng mát mặt với bạn bè khi được khen có vợ xinh lại chẳng hề có điều tiếng gì. 

    Ngày Thu lên xe hoa về nhà chồng ai cũng nói số cô may mắn lấy được chồng giàu có, nhà chồng có xe sang lại biệt thự tiền tỷ đời cô rồi sẽ sung sướng. Bản thân Thu cũng vui mừng khôn xiết nhưng cuộc đời đúng là có quá nhiều bất ngờ…Đặc biệt kể từ đêm tân hôn đó.

Ngày Thu lên xe hoa về nhà chồng ai cũng nói số cô may mắn lấy được chồng giàu có (Ảnh minh họa)
Ngày Thu lên xe hoa về nhà chồng ai cũng nói số cô may mắn lấy được chồng giàu có (Ảnh minh họa)

Hành trình đẫm nước mắt của cô gái trẻ đôi mươi

     Đêm tân hôn chính là đêm mong chờ nhất của cả Minh và Thu, thế nhưng khi Thu đã dọn dẹp xong lên phòng thì Minh lại được bạn bè mời ra ngoài uống rượu để tiễn đời độc thân của anh. Chờ chồng cả tiếng đồng hồ vẫn chưa thấy Minh về, gọi điện không thấy bắt máy nên Thu lo lắng quyết định ra ngoài tìm xem anh ở đâu.

     Thu mặc chiếc váy hồng và gọi xe ôm, tuy nhiên đến mấy quán nhậu trên đường cô vẫn không thấy chồng đâu. Lúc đi về đường tối anh xe ôm còn lái xe đè lên hòn gạch giữa đường khiến chiếc xe loạng choạng đổ. Thu mắn Thu không làm sao còn anh ấy bị chảy máu tay, Thu phải bảo anh cởi áo để cô buộc cầm máu cho.

    Không thấy chồng Thu quay về nhà định gọi điện nhờ bố chồng đi tìm vì trời tối cô không dám đi nữa. Nhưng vừa mới mở cánh cổng ra thì cũng là lúc 1 người bạn chở Minh về tới nơi. Cô vội vàng dìu chồng vào giường, thấy tay mình vẫn dính máu không nên Thu đã vào nhà vệ sinh rửa cho sạch.

Đêm tân hôn

   Cứ ngỡ chồng đã say rồi nên Thu định thay đồ đi ngủ ngay, vừa mới kéo khóa váy thì giật bắn mình bởi tiếng của Minh:

– Tối nay em đi đâu vậy?

– Em đi tìm anh mà, bắt xe ôm tìm bao nhiêu quán không thấy. Anh làm em lo hết hồn định nhờ bố đi tìm nữa cơ.

– Em khai thật đi, đừng nói dối anh nữa. Thằng Định bạn anh nhìn thấy hết rồi.

– Anh ấy nhìn thấy gì cơ ạ?

– Nó bảo nhìn thấy người giống em vào nhà nghỉ, nó cũng tả là mặc váy hồng, anh không tin nhưng mà về gặp thấy em cũng mặc chiếc váy này.

– Anh suy diễn linh tinh vừa thôi, anh say quá rồi.

    Nhưng Minh không ngủ mà lao tới nhòm ngó khắp người vợ, và rồi anh giật mạnh cái váy của Thu: “Trời ơi xem cô còn chối cãi được nữa không, vết gì đây hả? Cô ra ngoài với thằng nào, cô làm gì với nó”.

     Minh chỉ vào vết máu khô trên chiếc váy của vợ rồi gầm lên giận giữ: “Khai mau”. Thu đứng hình mất vài giây rồi vội vã nói: “Là anh xe ôm bị ngã xe, em băng tay cho anh ấy chắc là vô tình để tay có máu quệt vào váy”. Tuy nhiên dù Thu có giải thích thế nào thì Minh cũng không chấp nhận chuyện đó. Anh nghi ngờ vợ đã phản bội mình ngay đêm tân hôn, sau khi tát cho Thu 2 cái thì Minh xách gối ra ngoài ngủ.

Sau đêm tân hôn là….địa ngục

   Từ sau đêm tân hôn đó trở đi, cuộc sống hôn nhân tuy sống trong cùng một nhà nhưng Minh không hề động vào người vợ. Anh không bỏ cô cứ để cô sống lay lắt như vậy, anh nói là để trả thù vì cô dám phản bội anh. Còn Minh anh ra ngoài mua vui cùng người tình, thậm chí bố mẹ chồng Thu lại nghĩ là cô không chửa đẻ được thì lại khinh ghét con dâu, bắt con trai bỏ nhưng Minh không bỏ.

Sau đêm tân hôn là....địa ngục
Sau đêm tân hôn là….địa ngục. Ảnh minh họa

   Bản thân Thu  không dám bỏ chồng vì sợ bố mẹ cô sẽ mất mặt với mọi người, sợ Minh sẽ làm mọi chuyện gây khó dễ cho cô và gia đình. Cô chịu đựng mọi chuyện đã 5 năm rồi, kể từ đêm tân hôn đó, từ một cô gái xinh xắn giờ Thu gầy sọm héo úa khiến nhiều người không nhận ra. Thu mới tâm sự chuyện vợ chồng cay đắng của mình với cô bạn từ nước ngoài trở về cách đây mấy tháng, cô ấy khuyên Thu hãy dũng cảm buông bỏ để làm lại cuộc đời. Thu đắn đo vẫn chưa quyết định, hay cô nên nghe theo bạn, điều tiếng thiên hạ rồi cũng qua, chứ cứ tiếp tục cuộc sống thế này sợ rằng có ngày cô phát bệnh mất thôi.